Home / Nội thất phòng khách / Thăm đầm Ô Loan với truyền thuyết bí ẩn
3

Thăm đầm Ô Loan với truyền thuyết bí ẩn

Tour Du lịch 2/9 từ hà nội bạn có thể đến và khám phá Phú yên, nới được ví là quê hương “hoa vàng trên cỏ xanh”. Có lẽ thiên nhiên đã khá ưu ái cho vùng đất này những thắng cảnh xinh đẹp tới say đắm lòng người.

Nhắc tới Phú yên, người ta nghĩ tới các vịnh biển sâu, nước biển trong và bãi tắm đẹp. nơi đây còn nổi danh với cảng nước sâu Vân Phong, là cảng nước sâu lớn nhất của nước ta. Bên cạnh những địa điểm rất lừng danh, lại có những địa điểm còn hoang sơ êm đềm, chưa được khai thác du lịch nhiều. Đầm Ô Loan là một trong những địa điểm còn nhiều hoang sơ như thế.

Đây là một đầm nước sâu gắn liền với truyền thuyết về một tiên nữ mang tên Loan. Nàng tiên nữ cưỡi chim trời Ô Thước đi dạo chơi ngào du vùng trời phương Nam. Khi chim bay ngang tới vùng đầm này, và dừng chân tại đây. Tiên nữ đã gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với một chàng trai nghèo mà siêng năng chăm chỉ. Đây là một tình yêu nơi trần thế chân thành vè đẹp đẽ giữa người và tiên. Nàng tiên đã quyết định ở lại nơi dương gian này, bầu bạn và viết tiếp câu chuyện tình với chàng trai nghèo mà tốt tính. Theo truyền thuyết này, đầm mang tên Ô Loan.

3

Vào những buổi bình minh ló rạng, đầm Ô Loan nhìn từ trên cao xuống tựa một chú chim trời khổng lồ đang dang cánh, như thể chuẩn bị tung cánh về trời. Thế nhưng trong ánh hoàng hôn trữ tình, đầm Ô Loan lại giống như một chú chim trời hạ cánh mỏi sau một ngày dài sải cánh. Một không gian trữ tình và bình yên nơi mặt hồ xuất hiện. Chúng ta cảm nhận như đang Du lich dao Maldives huyền thoại và ngắm nhìn mọi cảnh săc thiên nhiên tuyệt vời nơi đây.

Du lich Phu Yen Quy Nhon tu Quang Ninh, tới đầm Ô Loan này ngoài việc ngắm cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, bình yên và tuyệt đẹp, chúng ta còn có thể thưởng thức các món hỏi sản nổi tiếng đánh bắt từ trong đầm, đặc biệt là món sò huyết giàu dinh dưỡng.

Check Also

bep-tu-teka-chinh-hang

Bếp từ Teka IRS 641âm chính hãng giá rẻ bất ngờ

Teka là một thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha chuyên sản xuất các ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *