Home / Blog / Sủ dụng bếp từ Lorca người tiêu dùng nên chú ý 4 điều sau?

Sủ dụng bếp từ Lorca người tiêu dùng nên chú ý 4 điều sau?

Nấu nướng hàng ngày bằng bếp từ Lorca nhập khẩu để hiệu quả cũng như là bảo đảm an toàn thì bạn phải làm gì?. Để hiểu được cách sử dụng bếp hoàn hảo nhất, chị em nội trợ có thể tham khảo chi tiết một vài lưu ý ngay sau đây nhé.

Chú ý 1: Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác

Bếp từ Lorca giá rẻ có công suất khá cao, nếu người tiêu dùng dùng chung một ổ cắm điện với các dụng cụ điện khác thì dễ gây quá tải làm tăng nguy cơ chập mạch.

Do vậy, khi nấu nướng bằng bếp từ tại nhà, bạn nên kết nối điện cho bếp với 1 ổ cắm riêng. Nếu dòng điện trong gia đình không ổn định thì người tiêu dùng nên sử dụng thêm ổn áp, đảm bảo điện vào bếp ổn định.

Lưu ý 2: Không đặt bếp quá gần tường, có nhiều vật chắn xung quanh

Bếp từ Lorca chính hãng nếu được đặt gần sát tường hay là có nhiều vật chắn xung quanh bếp, nhiệt lượng khó thoát ra ngoài không khí và tích tụ lại, làm tăng độ ẩm ở trong bếp làm bếp dễ hư hỏng. Lúc này, quạt tản nhiệt phải chạy hết hiệu năng, độ bền của quạt và của bếp sẽ giảm mà lại dễ gây cháy nổ vì khu vực quanh bếp quá nóng.

bep-tu-1

Do đó, bạn nên tạo một khoảng cách nhất định giữa bếp và tường, ít nhất là 15 cm và không đặt nhiều vật chắn quanh bếp, để khi sản phẩm vận hành, bếp không bị quá nóng, nấu nướng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, không đặt đồ dùng nấu nướng lên bếp đang còn nóng để tránh dụng cụ bị cháy hoặc là nóng, khiến các bạn cầm nắm bị bỏng.

Lưu ý 3: Không làm sạch bếp khi đang đun nấu

Nếu người sử dụng muốn cọ rửa bếp, hãy đợi cho đến khi bếp hoàn toàn dừng chạy, bề mặt bếp không còn nóng nữa.

Chú ý 4: Không đặt hoặc là di chuyển thiết bị đến khu vực có lửa, nước, gần sản phẩm điện tử

Nếu các bạn đặt bếp từ Lorca giá rẻ hay bất kỳ thiết bị bếp điện khác như bếp từ Arber nhập khẩu ở gần nơi có lửa, nước hay gần các thiết bị điện tử khác chẳng hạn như là lò nướng lò vi sóng, tủ lạnh,… vì việc sắp xếp đó sẽ có thể gây giật điện hoặc cháy nổ, có hại cho người nấu vì:

– Bếp từ sử dụng năng lượng điện khi vận hành, bếp toả nhiệt cao, việc thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt cao từ bếp gas hoặc là lò vi sóng… cũng dễ làm bếp từ Lorca chính hãng giảm độ bền.

– Với nước, cả khi bếp từ đang hoạt động hoặc khi đã tắt đều rất nên tránh. Khi bề mặt đang có nhiệt độ cao mà tiếp xúc nước, sẽ tăng khả năng làm bề mặt sản phẩm bị rạn. Nếu chị em nội trợ lỡ làm đổ nước hay lấy khăn quá ướt cọ rửa mặt bếp, làm nước rớt vào bộ phận bên trong sẽ làm bếp nhanh hỏng, hoặc khi kết nối điện bếp sẽ bị chập mạch.

– Nếu đặt bếp từ Lorca cao cấp gần các sản phẩm điện tử khác thì nếu các dụng cụ đó bị cháy, chập mạch thì bếp từ sẽ lập tức bị ảnh hưởng theo. Ngược lại nếu bếp từ gặp sự cố chập mạch, các đồ điện tử kia cũng chịu tác động và rất dễ gây ra 1 vụ cháy dây chuyển.

Vì thế, khi chọn vị trí lắp đặt bếp, người sử dụng hãy chú ý tránh xa các khu vực gần lửa, nước cùng các sản phẩm điện tử khác.

Chị em nội trợ có thể đọc thêm: Bếp từ Napoliz giá rẻ

Check Also

cac-studio-chup-anh-cuoi-o-nha-trang

“BUỘC PHẢI CHỌN” chụp ảnh cưới bãi đá Sông Hồng vì vẻ đẹp lãng mạn

Với nét đẹp nên thơ, yên lặng mà lãng mạn, chụp ảnh cưới bãi đá sông ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *