Home / Blog / 5 việc ảnh hưởng xấu bếp từ Lorca giá rẻ các bạn nên nắm rõ

5 việc ảnh hưởng xấu bếp từ Lorca giá rẻ các bạn nên nắm rõ

Khi nấu ăn bằng bếp từ Lorca cao cấp rất vô tình bạn có thể làm hư hại thiết bị nấu nướng này mà không hề biết. 5 việc tác động xấu cho sản phẩm này sau đây người dùng cần nắm rõ đó là:

Che kín luồng khí lưu thông của bếp từ

Bếp từ Lorca giá rẻ có thiết kế khá gọn gang nên nhiều người tiêu dùng thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Việc sắp xếp này vô tình che mất luồng khí lưu thông trong hệ thống tản nhiệt của bếp, dẫn tới tình trạng quá tải nhiệt đồng thời các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đông kết lại bên trong 1 thời gian có thể dẫn đến chập mạch và hỏng hóc hoặc là phát nổ.

Liên tục đun nấu bếp ở nhiệt độ cao

Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi nấu nướng bằng bếp từ Lorca hiện đại là không cần thiết, vì nhiệt độ làm nóng trên bếp từ cao hơn tương đối nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp đồng thời hư hỏng thiết bị đun nấu.

bep-tu-4

Bởi đó khi đun nấu xong món nào đó với mức nhiệt độ cao thì nên người sử dụng tắt cho bếp nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục thực hiện món ăn khác hoặc có thể nếu chị em nội trợ dùng bếp từ đôi thì có thể chuyển sang vùng bếp còn lại. Khi nấu nướng hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì người tiêu dùng giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho đồ ăn nhừ hơn.

Rút điện ngay khi vừa nấu nướng xong

Có nhiều người nhầm tưởng rằng rút điện bếp từ Lorca hiện đại hay bếp từ Napoliz giá rẻ, bếp từ Arber nhập khẩu… ngay sau khi nấu xong là một cách tiết kiệm điện hay cho an toàn mà không hề biết đây là một trong các sai lầm hay gặp của đa số nhà nội trợ dùng bếp từ.

Theo quy trình vận hành của bếp từ thì sau khi đun nấy xong chế độ làm mát tự động của sản phẩm sẽ hoạt động, khi người nấu rút điện sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho sản phẩm.Bởi thế, sau khi đun nấu xong người tiêu dùng nhớ ấn nút off để kết thúc quá trình nấu ăn rồi đợn khoảng 20 đến 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.

Đặt bếp từ Lorca cao cấp sát mép tường

Một lưu ý cho người sử dụng, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt bếp từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa sản phẩm và tường vì khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng không tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc cũng như gây hư cho sản phẩm và nguy cơ cháy nổ cao.

Vệ sinh thiết bị ngay sau khi sử dụng xong

Giống như những thiết bị điện khác, bếp từ Lorca hiện đại rất không nên dính nước. Cho nên, tuyệt đối không dung khăn quá ướt để vệ sinh bếp, đặc biệt không cọ rửa sản phẩm khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ cũng như điện giật. Tốt hơn hết sau khi nấu nướng xong đợi bếp một lúc thì mới nên tiến hành cọ rửa bếp từ.

Check Also

cac-studio-chup-anh-cuoi-o-nha-trang

“BUỘC PHẢI CHỌN” chụp ảnh cưới bãi đá Sông Hồng vì vẻ đẹp lãng mạn

Với nét đẹp nên thơ, yên lặng mà lãng mạn, chụp ảnh cưới bãi đá sông ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *